ชีวิตที่อยู่ตัวคนเดียว ถึงไร้คู่ครอง แต่ฉันมีค่าเสมอ

ชีวิตที่อยู่ตัวคนเดียว ถึงไร้คู่ครอง แต่ฉันมีค่าเสมอ

จงมองหามุมมองที่ดีๆ แม้ในเรื่องราวที่แย่ๆ แล้วจะพบว่าความสุข อยู่รอบๆ ตัวเรา ไม่ต้องโลกสวยมาก แต่อย่ าคิดติดลบไม่ต้องชื่นชมใครมาก แต่อย่ าไปด่ าใคร ไม่ต้องสวยมากแค่ยิ้มเข้าไว้ ไม่ต้องทำดีแข่งกับใคร แค่ใจเราไม่คิดชั่ วเป็นพอ

ความรักไม่ได้สอนให้เราอยู่คนเดียวไม่ได้แทบทุกคนที่มีความรัก มักเชื่อว่าความรักจะทำให้เราเหงาน้อยลง แต่สำหรับฉันยิ่งฉันรักใครมากเท่าไหร่ยิ่งกลับกลายเป็นคนข ี้เหงามากขึ้น

สิ่งที่ฉันเฝ้าย้ำถามตัวเองมาเนิ่นนาน อะไรคือสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับการมีความรัก ซึ่งไม่ว่าเราจะหาคำตอบมาได้มากมายแค่ไหนสุดท้ายคงหนีไม่พ้นเหตุผลที่ว่า เรามีความรักเพื่อที่จะได้มีใครสักคน เป็นเหมือนเพื่อนสนิท ที่อยู่เคียงข้างเราในทุกย่ างก้าว

ความเหงา ที่เข้ามาเยือนเราตอน โสด อาจจะเป็นความเหว่ว้าอันน่าหดหู่แต่ถ้ามีแฟนแล้ว กลับต้องถูกทิ้งให้เหงา อยู่คนเดียวบ่อยๆมันแย่ยิ่งกว่าเป็นร้อยเท่า หรือใครจะเถียงถ้าความรักทำให้เรามีความสุขน้อยลง และทำให้เราอยู่คนเดียวไม่ได้

ไปไหนคนเดียวไม่เป็น ก่อนที่จะโท ษคนอื่นลองถามตัวเองก่อนดีไหมว่า เราคาดหวังจากความรักมากไปหรือเปล่ าฉันเชื่อว่าเก้าสิบเปอร์เซ็นต์ของคนที่กำลังมีความรักและรู้สึกเหมือนถูกทอดทิ้ง ส่วนใหญ่ก็เป็นเงื่อนไข

ที่เราสร้างขึ้นมาก ดดันตัวเองทั้งนั้น เพราะไม่ว่าคนสองคนจะรักกันแค่ไหน ก็คงไม่มีใครสามา รถอยู่ใกล้ชิดตัวติดกันได้ทุกวันเวลาคนที่มีความรักแล้วอยู่คนเดียวไม่ได้ นั่นเป็นเพราะว่าต่อให้เขามีความรักอยู่เต็มหัวใจ แต่ ก็ใช้มันไม่เป็น

ถ้าเรารู้จักใช้ หัวใจ โอบกอด ความรัก เอ าไว้ แบ่งปันรักให้คนอื่นและเหลือมันไว้ให้ตัวเองบ้าง แม้จะต้องอยู่คนเดียวกี่ร้อยวันกี่พันคืน ความเหงา ก็ทำอะไรเราไม่ได้อยู่ดีกับคำพูดที่ว่า คนทุกคนบนโลกนี้ล้วนแต กต่างกัน

บางครั้งเราอาจจะเป็นคนข ี้เหงา และช่างอ่อนไหวหรือบางที เราก็แค่มีความมั่นใจไม่เท่ากับคนอื่นแต่ถ้าเราได้รับโอกาสให้เป็นหนึ่งในบรรดาผู้โชคดีที่ได้มีความรักแล้ว จงภูมิใจกับความรักที่ตัวเองมีอยู่

และจงภูมิใจกับตัวเองมาก ๆ ด้วย เพราะความรักไม่เคยสอนให้เรา อยู่คนเดียวไม่ได้ แต่ความรักจะทำให้การอยู่คนเดียวของเรา เป็นช่วงเวลาที่มีความหมายมากที่สุดในความเงียบ เราจะได้ยินคำว่ารักที่เราอย ากฟังดังที่สุดในความมืด เราจะมองเห็นภาพความสุขที่เราอย ากมีชัดที่สุดในเวลาที่เราอยู่คนเดียว เราจะได้เรียนรู้ว่าใครคือคนที่เราคิดถึงมากที่สุด

ที่มา : postsabaidee

About แชร์กันไป

View all posts by แชร์กันไป →