เรื่องน่ารู้

ตักบาตรร้อยครั้ง ได้บุญไม่เท่าทำดีกับพ่อแม่เพียงครั้งเดียว พระในบ้านรักษาให้ดีๆ

ตักบาตรร้อยครั้ง ได้บุญไม่เท่าทำดีกับพ่อแม่เพียงครั้งเดียว หลายคนมักเข้าใจว่าการที่จะได้บุญ คือการเข้าวัด ฟังธรรม รักษาศีล บริจาคให้กับวัดมากมาย การตักบาตร ถวายสังฆทาน จะได้บุญซึ่งนั่นก็เป็นบุญอีกรูปแบบหนึ่ง แต่เคยได้ยินไหมว่า ทำบุญตักบาตรร้อยครั้ง ไม่เท่าทำดีกับพ่อแม่เพียงครั้งเดียว ทำบุญมามากมาย แต่ทำไมชีวิตไม่ดีขึ้นเลย…? พรศักดิ์สิทธิ์ที่ประประเสริฐคือพรที่กล่าวออกจากปากบิดามารดา ฉะนั้นหากอยากทำบุญ อยากได้บุญ อยากขอพรให้ชีวิตเป็นไปตามที่หวัง ไม่จำเป็นต้องไปสรรหาสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ไหน…

Read More

7 ปีนักษัตรรุ่งพุ่งแรง เงินทองไหลเทมา บอกลาความจนปี 63

7 ปีนักษัตรรุ่งพุ่งแรง เงินทองไหลเทมา บอกลาความจนปี 63 นักษัตรรุ่งเรืองที่ 1 ปีขาล คนที่เกิดปีปีนักษัตรขาล เป็นปีทองรุ่งเรืองที่สุด และอยู่ในช่วงเวลาของการปลดหนี้สินที่มีอยู่อาจจะมีปัญหาอุปสรรคเล็กน้อย กับการทำมาค้าขายแต่บอกได้เลยว่าด ว งชะตาของคุณ จะได้ปลดหนี้อย่ างแน่นอน ในขณะเดียวกัน คุณก็ต้องตั้งมั่น ขยันตั้งใจทำมาหากิน ด้วยความซื่อสัตย์สุจริต…

Read More

5 วันเกิด ถูกเปิดทางให้ร่ำรวย ปี 63-65 มีเกณฑ์มีบ้านมีรถ จะมีโชคใหญ่

5 วันเกิด ถูกเปิดทางให้ร่ำรวย ปี 63-65 มีเกณฑ์มีบ้านมีรถ จะมีโชคใหญ่ เชื่อว่าหลายๆคนต่างก็เชื่อในเรื่องของดวงชะตาช ีวิตของเราอาจจะมีไว้สำหรับถือเคล็ดบ้างหรือบางคนอาจจะถึงขั้นนำมาใช้ในช ีวิตทุกๆวันเลยก็ว่าได้แต่ดวงของแต่ละคนนั้นย่อมไม่เหมือนกันขึ้นอยู่กับหลายๆปัจจัยอาจจะเป็นวันเกิดเดือนเกิดหรือแม้กระทั่งราศีก็ได้ดวงของแต่ละคนจะเป็นยังไงบ้างน้ั้นลองไปติดตามกันดู ท่านที่เกิดวันอังคาร คุณจะได้รับการสนับสนุนจากผู้ใหญ่ที่ใจดีมีอายุมากกว่ามีอำนาจเหนือกว่าและดวงชะต า ยังได้รับการคุ้มครองจากสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ตนเองนับถือกราบไหว้บูชามีโอกาสจะสมหวังกับสิ่งที่ปรารถนาจะได้รับข่าวดีจากงานเงินที่เกี่ยวข้องกับต่างชาติต่างประเทศหรือ คนที่อยู่ต่างถิ่นต่างแดนเกิดความสำเร็จเป็นอย่างดีแถมท่านยังมีเกณฑ์ได้โชคลาภจากการเสี่ยงโชคหากเจอคนขายล็อตเตอรี่ที่เร่ขายใกล้ปั้มน้ำมันหรือสนามบินลองหยิบมาสักใบดวงท่านมีเกณฑ์สูงจะถูกรางวัลหลักล้านเอาเงินนั้นไปตั้งตัวปลดหนี้ปลดสินออกรถใหม่ป้ายแดงได้เลยและดวงชะตาท่านยังมีเกณฑ์ที่ดีในปี 63 ถึง 65 ที่ดวงชะตาหนุนดวงให้มีทรัพย์มีมรดกมีบ้านมีรถพ้นเคราะห์หมดเรื่องซวยมีแต่โชคดีวิ่งเข้ามาในช ีวิตรัวศัตรูคนคิดร้…

Read More

พระอุปการะเด็กมาแล้วกว่า 100 คน เลี้ยงดู-ส่งเรียน ไม่หวังสิ่งตอบแทน

พระอุปการะเด็กมาแล้วกว่า 100 คน เลี้ยงดู-ส่งเรียน ไม่หวังสิ่งตอบแทน อีกหนึ่งเรื่องราวที่น่าชื่นชมอย่างมากในสังคมไทยปัจจุบัน มีเด็กมากมายถูกนำไปทิ้งในสถานที่ต่างๆ สาเหตุหลักส่วนใหญ่มักเกิดจากพ่อแม่ที่ไม่พร้อม ครอบครัวมีฐานะยากจนเกินกว่าที่จะดูแลเด็กได้ และปัญหาเนื่องจากเด็กเกิดมา บ ก พ ร่ อ ง – พิ ก า…

Read More

แค่ 1 นาที หายเป็นปลิดทิ้ง ปวดหลัง ปวดเอวมาตั้งนาน หายได้ด้วย 7 ท่านี้

แค่ 1 นาที หายเป็นปลิดทิ้ง ปวดหลัง ปวดเอวมาตั้งนาน หายได้ด้วย 7 ท่านี้ อาการปวดต่างๆ เป็นอาการที่เป็นในหมู่คนทำงาน ไม่ว่าจะ ปวดเอว ปวดหลัง ยิ่งอายุมากขึ้นยิ่งปวดง่าย หลายคนทั้งยานวดทั้งหมอนวดก็ดีขึ้นแค่เล็กน้อย วันนี้เรานำท่าบริหาร ที่จะช่วยคลายความปวดได้แบบไม่เสียเงินสักบาท 1. ส่วนต่อของกระดูกสันหลัง…

Read More

รัฐบาลเตรียมแจกเงิน ให้ประชาชน หวังกระตุ้นเศรษฐกิจอีกรอบ

รัฐบาลเตรียมแจกเงิน ให้ประชาชน หวังกระตุ้นเศรษฐกิจอีกรอบ สำหรับหลายๆคนที่รอทะเบียนบัตรสวัสดิการแห่งรัฐรอบใหม่วันนี้เตรียมมีลุ้นแล้ว เมื่อวันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2563 นายอุตตม สาวนายน รมว การคลังกล่าวว่าในสัปดาห์หน้ากระทรวงการคลังจะเสนอให้คณะรัฐมนตรี ครม พิจารณาเห็นชอบชุดมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจชุดใหม่ เพื่อเป็นการดูแลภาพรวมเศรษฐกิจในช่วงเวลานี้ การเบิกจ่ายงบประมาณปี2563 ที่ล่าช้า โดยคาดว่าชุดมาตรการดังกล่าวจะเริ่มดำเนินการได้ภายในเดือนมีนาคม 2563 สำหรับมาตรการกรตุ้นเศรษฐกิจชุดใหม่…

Read More

ประเพณีเก่าแก่แต่เดิม กราบสามี ทุกวันพระ ทำแล้วดีชีวิตเจริญรุ่งเรือง

ประเพณีเก่าแก่แต่เดิม กราบสามี ทุกวันพระ ทำแล้วดีชีวิตเจริญรุ่งเรือง อีกหนึ่งสิ่งที่จะทำให้ความรักของคนสองคนไปได้นาน นั่นก็คือ การเคารพกัน ล่าสุดคุณสุดารัตน์ มงคลกุล ได้บอกว่าตน กราบสามี ทุกวันพระ พร้อมโพสต์ภาพ และข้อความเกี่ยวกับการครองคู่ชีวิตแบบมีความสุข คุณ สุดารัตน์ มงคลกุล บอกว่า ชีวิตหลังแต่งงานสิ่งที่ทำทุกวันพระ คือการเก็บดอกไม้…

Read More

15 วิธีฝึกมีความสุขด้วยตนเอง ไม่หรูหรา เรียบง่าย

15 วิธีฝึกมีความสุขด้วยตนเอง ไม่หรูหรา เรียบง่าย 1. ฝึกมองตัวเองให้เล็กเข้าไว้ หมายความว่า จงเป็นคนตัวเล็ก อย่ าเป็นคนตัวใหญ่ จงเป็นคนธรรมดา อย่ าเป็นคนสำคัญ เวลามีอะไรเกิดขึ้นกับเรา อย่ าไปให้ความสำคัญกับตัวเองมาก อย่ าปล่อยให้จิตใจวนไปวนมากับความรู้สึกของตัวเอง เหมือนจมอยู่ในอ่าง ลองเปิดตามองไปรอบๆ…

Read More

หากเป็นคู่กันแล้ว ไกลแค่ไหนก็จะโดนแรงดึงดูด เข้ามาใกล้กัน

หากเป็นคู่กันแล้ว ไกลแค่ไหนก็จะโดนแรงดึงดูด เข้ามาใกล้กัน ในศาสตร์แห่งการดูเนื้อคู่นั้น ครูบาอาจารย์ท่านเมตตาบอกว่า เนื้อคู่ในลำดับต้น ตั้งแต่ระดับที่ 1- 5 นั้น ถ้าได้มาอยู่ด้วยกันอีกนั้นจะทำให้คนคู่นั้นมีความสุขมากกว่าความทุ ก ข์ เป็นสุดยอดปรารถนาของคนทุกคนถ้าเป็นคนที่”ใช่” ไกลแค่ไหน ชาติไหนก็ต้องเจอกันแต่ยังมีก ร ร มอีกประเภทหนึ่ง ที่ทำให้ถึงแม้จะเป็นเนื้อคู่กันจริง…

Read More

อย่าให้คำพูดของใคร มาทำให้ใจเราแย่ลง

อย่าให้คำพูดของใคร มาทำให้ใจเราแย่ลง ‘เราต้องรักตัวเองให้เป็น’ เพิ่มความภูมิใจในตัวเองจากการทำสิ่งที่เป็นประโยชน์ต่อผู้อื่น ทุกคนมีสิทธิโดยสมบูรณ์ที่จะภูมิใจในสิ่งที่ตัวเองเป็น (ที่ไม่ทำให้คนอื่นเดือดร้อน) ทุกคนล้วนแตกต่างกัน เจอปัญหาแตกต่างกัน แต่แต่ละคนก็เหมือนจะมองว่าปัญหาที่ตัวเองมี เป็นสิ่งที่เลวร้ายที่สุดในชีวิตตนทั้งนั้น ความทุกข์คือสิ่งที่ทุกชีวิตต้องเจอ แต่เราต้องค่อย ๆ บรรเทาความทุกนั้นด้วย ‘ปัญญา’ เหมือนจุดเทียนในที่มืด อย่าหาทางออกที่ทำร้ายคนที่รักเรา ที่หวังดี เคยมีบุญคุณต่อเรา อย่าหาทางออกที่ทำร้ายตัวเอง…

Read More