วิธีล้างน้ำตาลในเลือด กินของหวานมากๆ ต้องรีบล้างด่วน!!

กินของหวานมากทุกๆวัน จนเกินความต้องการของร่างกายน้ำตาลที่ร่างกายใช้ไม่หมด จะถูกดูดซึมเข้ากระแสเลือดไปเกาะผนังหลอดเลือด เกิดเป็นขนเล็กๆตามผนังหลอดเลือด โดยปกติหลอดเลือดต้องสะอาด เรียบ และโล่ง เลือดจึงไหลเวียนได้ดี แต่น้ำตาลที่สะสม ในเลือดมาก ทำให้หลอดเลือดไม่ยืดหยุ่นเมื่อเวลาอากาศเปลี่ยนแปลงจะไม่สบาย เช่น อากาศร้าน หลอดเลือดก็ไม่ขยายตัวอากาศเย็นหลอดเลือดก็ไม่หมดตัว เป็นสาเหตุทำให้ปวดหัว ถ้าคนที่หลอดเลือด สะอาด ยืดหยุ่นดีเลือดก็จะไหลเวียนได้สะดวก ***ควรงดกินน้ำตาลมากเกินความต้องการของร่างกาย ควรได้น้ำตาลจากผลไม้บ้าง…

Read More

แชร์เก็บไว้เลย! น้ำต้มเมล็ดมะรุม ดื่มแก้ปวดหลัง ปวดเอว กระดูกทับเส้น ไตอักเสบ

สรรพคุณ น้ำต้มเมล็ดมะรุม ดื่มแก้ปวดเมื่อยร่างกาย ปวดหลัง ปวดเอว กระดูกทับเส้น (ยาหาย) วิธีทำ แก้ปวดหลัง ปวดเอว ปวดข้อ ปวดกระดูก กระดูกทับเส้น ไตอักเสบ นำเเมล็ดมะรุมตากแห้ง1กำมือ ต้มในน้ำเดือด1ลิตร ประมาณ 5นาที รับประทาน ครั้งละ…

Read More

อย่ามองข้าม 5 สัญญาณเตือน…ที่กำลังบอกว่าคุณอาจมีอาการหัวใจวาย!

โชคไม่ดีนักที่กว่าหนึ่งล้านคนทรมานกับปัญหาโรคหัวใจต่างๆหลายประเภท และอาการหัวใจวายเป็นสาเหตุแรกหลักที่คร่าชีวิตชาวอเมริกัน ตัวเลขที่เพิ่มขึ้นของอาการหัวใจวายนั้นส่วนใหญ่เกิดจากชีวิตความเป็นอยู่ในยุคสมัยใหม่ ความเครียด การติดเชื้อ และอาหารที่ไม่ดีต่อสุขภาพ หนทางที่จะต่อกรกับความเครียดและการใช้ชีวิตอย่างมีสุขภาพที่ดี อย่างแรกที่คุณต้องระวังคืออาการหัวใจล้มเหลว ซึ่งถ้าหากคุณรู้สัญญาณที่ร่างกายกำลังเตือนคุณได้ละก็จะสามารถรักษาชีวิตของคุณเอาไว้ได้เช่นกัน หายใจถี่ หายใจถี่เป็นหนึ่งสัญญาณเตือนของร่างกายคุณก่อนหัวใจจะวาย เนื่องจากการไหลเวียนของเลือดลดลงหลอดเลือดแดงตีบ ปอดทำงานผิดปกติไม่สามารถรับเลือดที่ร่างกายต้องการได้ เพราะปอดและหัวใจต้องทำงานร่วมกัน ถ้าหากมีส่วนใดส่วนหนึ่งทำงานผิดปกติก็จะส่งผลกระทบต่ออีกส่วนเช่นเดียวกัน ร่างกายอ่อนแอ ถ้าเส้นเลือดแดงตีบ ก็จะทำให้การไหลเวียนของเลือดลดลงและทำให้เลือดไหลเวียนวนไม่สามารถออกไปได้ จะเป็นสาเหตุที่ทำให้กล้ามเนื้ออ่อนแรงและร่างกายอ่อนแอ คุณควรระวังถ้าหากคุณเคยมีอาการแบบนี้…

Read More

ไม่น่าเชื่อ!! ไมยราบช่วยรักษาอาการปวดหลังปวดเอว แก้เบาหวานได้ด้วย

บางพื้นที่เรียกหญ้างับหรือหญ้าปันยอด บางคนเรียก ไมยราบ กระทืบยอด กะเสดโคก ซึ่งมักถูกมองกันว่าเป็นวัชพืชไร้ค่า แต่รู้ไหมครับว่าเป็นพืชที่มีสรรพคุณแก้ปวดหลังลดน้ำตาลในเลือดได้ชะงัดนัก ไมยราบแก้ปวด : ในตำรายาหมอพื้นบ้าน จะนำราก ลำต้น ใบ ดอก ผล ของไมยราบ ที่รวมเรียกว่า”ไมยราบทั้งห้า” มาต้มดื่มรวมกัน ช่วยรักษาอาการปวดต่าง ๆ…

Read More

เช็คด่วน!! คุณผู้หญิง ถ้ามีตกขาวแบบนี้… บอกเลย..อย่ารีรอ เพราะอันตรายมากๆ

ผู้หญิงส่วนใหญ่มักเคยเจอกับปัญหาเรื่องตกขาว ส่วนมากก็มักจะไปซื้อยามาเหน็บเอง ทั้งที่บางครั้งอาการตกขาวก็เป็นสิ่งปกติที่อาจเกิดขึ้นได้ มีอาการตกขาวในบางกรณีเท่านั้นที่ผิดปกติควรรักษา ตกขาวลักษณะไหนถือว่าผิดปกติ? ตกขาวผิดปกติ คือ ตกขาวที่มีลักษณะผิดไปจากธรรมดาที่เคยเป็น ตกขาวที่จัดว่าเป็นโรคได้แก่ – ตกขาวลักษณะคล้ายโยเกิร์ต เป็นก้อนขาวขุ่น มีอาการคันช่องคลอด เกิดจากเชื้อราแคนดิดา (Candida) ซึ่งไม่ได้เกิดจากการติดต่อทางเพศสัมพันธ์ – อาจจะเกิดจากการใช้ยาปฏิชีวนะนานจนเกินไป ทำให้รบกวนสมดุลของจุลชีพในช่องคลอด หรือการใช้น้ำยาสวนล้างช่องคลอดบ่อยเกินไป…

Read More

แพทย์ออกมาเตือน 9 สิ่งที่ไม่ควรกิน ..ถ้าไม่อยากป่วยเป็นโรคมะเร็ง หากเลี่ยงได้ควรเลี่ยงไปเลย

แพทย์ออกมาเตือน 9 สิ่งที่ไม่ควรกิน ..ถ้าไม่อยากป่วยเป็นโรคมะเร็ง หากเลี่ยงได้ควรเลี่ยงไปเลย ผู้อำนวยการโรงพยาบาลเฉิงตู ประเทศจีนได้ออกมาเผยว่า จากประวัติการรักษาที่ผ่านมา พบผู้ป่วยโรคมะเร็ง ที่มีอายุได้เพียงแค่ 5ขวบ โดยแม่ของเด็กกล่าวว่าครอบครัวไม่มีประวัติเป็นโรคมะเร็งเลยสักคน แพทย์ให้เหตุผลว่า สาเหตุที่ทำให้เด็กป่วยเป็นโรคมะเร็ง น่าจะมาจากการกินของเหล่านี้ 9 สิ่งที่ไม่ควรกินถ้าไม่อยากป่วยเป็นโรคมะเร็ง 1. บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ในบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป…

Read More

อย่าละเลย เพราะอันตรายมากๆ 6 สัญญาณที่ร่างกายแจ้งเตือนภายใน 1 เดือน ก่อนหัวใจวาย

อย่าละเลย เพราะอันตรายมากๆ 6 สัญญาณที่ร่างกายแจ้งเตือนภายใน 1 เดือน ก่อนหัวใจวาย หัวใจวาย เป็นสาเหตุหลักของการเสียชีวิตในสหรัฐ ควรรักษาสุขภาพและการป้องกันโรคภัยไข้เจ็บจากการดำเนินชีวิตของคุณ เรารู้ว่ามีปัจจัยที่ทำให้เกิดโรคบางอย่างทางพันธุกรรม แต่ตราบใดที่คุณสามารถดูแลรักษาสุขภาพของคุณให้ดีจะช่วยลดความเสี่ยงของการเจ็บไข้ได้ป่วย แต่ด้วยการดำเนินชีวิตที่ยุ่งวุ่นวายกับหน้าที่การงาน จึงไม่ง่ายที่จะดูแลรักษาสุขภาพได้อย่างเต็มที่ ก่อให้เกิดปัญหาการเจ็บป่วยรวมถึงโรคหัวใจ ซึ่งเป็นภัยเงียบ คุณไม่เคยรู้ถึงปัญหาจนกว่าจะสายเกินไป เพื่อป้องกันกรณีที่เลวร้ายจะเกิดขึ้น มันจึงเป็นสิ่งสำคัญที่คุณจะต้องรู้จักกับอาการหัวใจวายก่อนที่มันจะเกิดขึ้นจริง นี่คือ…

Read More

สังเกตุตัวเองเลย! คอเลสเตอรอล ตุ่มไขมันที่ขึ้นรอบดวงตา กำจัดออกได้ง่ายๆ ด้วยวิธีธรรมชาติ

ตุ่มคอเลสเตอรอล ที่เกิดขึ้นบริเวณรอบดวงตานั้นเกิดจากการที่มีไขมันสะสมอยู่ใต้ชั้นผิวหนัง โดยปกติมักจะขึ้นที่เปลือกตา เนื่องจากมีค่าความแน่นต่ำของไลโปโปรตีนในระดับสูง หรือเรียกว่าเป็นไขมันไม่ดีในระดับสูง อาจเกิดจากปัจจัยทางพันธุกรรม โรคเบาหวาน โรคตับหรือเงื่อนไขอื่นๆ คนที่มีความเสี่ยงสูงคือคนที่เป็นโรคตับแข็ง หรือเบาหวาน ส่วนใหญ่พบในหมู่คนอายุ 40 – 60 ปี ปัญหานี้ไม่ได้ทำให้เกิดอาการปวดหรือคัน แต่อาจมีอุปสรรคในการมองเห็นในอนาคตหากตุ่มเนื้อมีขนาดใหญ่ขึ้น การผ่าตัดจึงเป็นเรื่องที่ไม่แนะนำเพราะใกล้ดวงตาและอาจเกิดแผลเป็นได้ วิธีทางธรรมชาติอาจเป็นอีกทางเลือกให้คุณ 1.กระเทียม…

Read More

แจกสูตรน้ำผักต้านมะเร็ง (ย้ำ!! ถึงไม่เป็นมะเร็งก็กินได้)

แจกสูตรน้ำผักต้านมะเร็ง (ย้ำ!! ถึงไม่เป็นมะเร็งก็กินได้) เชื่อว่าทุกคนคงอยากมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง ไร้โรคภัย ไม่เจ็บป่วยไข้ วันนี้เราขอแนะนำสูตรน้ำผักต้านมะเร็ง (ถึงไม่เป็นมะเร็งก็กินได้) ซึ่งหากดื่มเป็นประจำแล้ว จะรู้สึกได้เลยว่าสุขภาพร่างกายดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ตามคำบอกเล่าดังต่อไปนี้ มีเรื่องมาเล่าให้ฟัง มีน้องที่ทำงาน > มีญาติเป็นมะเร็ง 2 คน หมอนัดให้ทำคีโม 1 คน…

Read More

มหัศจรรย์! แค่คุณกินถั่วชนิดนี้บ่อยๆ ก็ช่วยลดความดันโลหิต พิชิตเบาหวานได้

มหัศจรรย์! แค่คุณกินถั่วชนิดนี้บ่อยๆ ก็ช่วยลดความดันโลหิต พิชิตเบาหวานได้ มีการศึกษาวิจัยเกี่ยวกับการรับประทานอาหารจำพวกถั่วแขกชนิดเม็ดแดงและเม็ดเหลืองของ ดร. เดวิด เจนกินส์ นักวิจัยโรงพยาบาลเซนต์ ไมเคิล นครโตรอนโต กล่าวว่า… หากรับประทานถั่วดังกล่าวทุกวัน วันละ 1 ถ้วย จะช่วยให้ระดับน้ำตาลในเลือด ไปจนถึงความดันโลหิตไขมันในเลือด ลดลงได้เล็กน้อย เมื่อเทียบกับการรับประทานอาหารจำพวกธัญพืช…

Read More