เมื่อมีใครสักคนหนึ่งทำให้คุณจนมุม.. “จงขอบคุณ”

ชีวิตเปรียบเหมือนการเดินทางขึ้นเขา ซึ่งการเดินทาง.. ย่อมมีทั้งขาขึ้น และ ขาลง ขาขึ้นมักเหนื่อย และ ลำบาก แต่มันพาให้คุณไปสู่จัดที่สูงกว่า คุณจึงสามารถสัมผัสได้ว่า… การยืนอยู่บนยอดเขานั้นมันวิเศษเพียงใด อาจเหนื่อยหน่อยให้พักสักครู่ แต่… อย่าละทิ้งกลางคัน เพราะในขณะที่คุณรู้สึกเหนื่อย คุณกำลังอยู่ใกล้ยอดเขาแล้ว ในขณะที่คุณกำลังพยายาม คุณกำลังเข้าใกล้ความสำเร็จเข้าไปทุกที ไม่มีใครสมหวังในทุกเรื่อง และไม่มีใครสมหวังทั้งชีวิต…

Read More

10 ข้อคิดการทำงานของ “เจ้าพ่อเบียร์ช้าง” เศรษฐีเบอร์ 1 เมืองไทย กว่าจะมีวันนี้ได้ ชีวิตผ่านอะไรมาบ้าง

หากเอ่ยชื่อของ “เจริญ สิริวัฒนภักดี” เชื่อว่าหลายคนคงรู้จักกันเป็นอย่างดี ในนามของ “เจ้าพ่อเบียร์ช้าง” เจ้าของอาณาจักรทีซีซีคอร์ปอเรชั่น และไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) ยิ่งการจัดอันดับจากนิตยสารฟอร์บ ทำให้หลายคนทราบว่า เจ้าพ่อเบียร์ช้างเป็นอภิมหาเศรษฐีอันดับ 1 ของประเทศไทย มีทรัพย์สินโดยประมาณถึง 17,900 ล้านดอลลาร์สหรัฐ วันนี้ เรา…

Read More

“จะอยู่ในใจตลอดไป” คุณเดียร์เจ้าสาวป่วยมะเร็งเข้าพิธีวิวาห์ใน รพ.ศิริราช เสียชีวิตแล้ว

“จะอยู่ในใจตลอดไป”  คุณเดียร์เจ้าสาวป่วยมะเร็งเข้าพิธีวิวาห์ใน รพ.ศิริราช เสียชีวิตแล้ว จากกรณีโลกออนไลน์แชร์เรื่องราวของ คุณกุ๊ก ชายหนุ่มที่ตัดสินใจจัดพิธีแต่งงานกับ คุณเดียร์ แฟนสาว ในห้องพักผู้ป่วยโรงพยาบาลศิริราช ซึ่งเจ้าสาวนั้นป่วยเป็นมะเร็งและยังต้องใส่สายออกซิเจนอยู่ตลอดเวลา คุณกุ๊ก และ คุณเดียร์ คบหาดูใจกันมานานเกือบ 4 ปีแล้ว และในวันที่ 29 ธ.ค.…

Read More

แจก 2 สูตร น้ำว่านหางจระเข้ เครื่องดื่มสมุนไพรสุดเฮลธ์ตี้ เคี้ยววุ้นเพลินๆ

แจก 2 สูตร น้ำว่านหางจระเข้ เครื่องดื่มสมุนไพรสุดเฮลธ์ตี้ เคี้ยววุ้นเพลินๆ ส่วนผสม น้ำว่านหางจระเข้ สูตร 1 1.เนื้อว่านหางจระเข้ (หั่นเป็นชิ้น) 200 กรัม (ล้างให้สะอาดจนหมดเมือก) 2.น้ำเปล่า 3 ถ้วย 3.น้ำตาลทรายแดง 3/4…

Read More

แจกเทคนิคยืดอายุกล้วย ไม่ให้ดำ เละ กินไม่ทัน ต่อให้ซื้อมาทั้งหวีก็กินทัน

แจกเทคนิคยืดอายุกล้วย ไม่ให้ดำ เละ กินไม่ทัน กล้วย เป็นผลไม้ที่ดีมาก ในการขับถ่ายและผิวพรรณสวย ชุ่มชื้น หากแต่ในตลาดก็มีขายแค่แบบเป็นหวี เกิดเป็นปัญหากินไม่ทัน ดำ เละคามือไปซะก่อนทุกที จะซื้อของร้านสะดวกซื้อชื่อดังก็รู้สึกมันแพงเกินไป ไม่สะดวกเลยสักทาง วันนี้นำเทคนิคการถนอมกล้วยให้สุกแบบช้าเชื่อง ยืดอายุให้กล้วยทั้งหวีของเธอทานได้อีกเป็นอาทิตย์เลยล่ะ! เคล็ดลับนี้ เป็นเคล็ดลับจากคุณ Gunner_Noy_Skywalker_5 แห่งพันทิปดอทคอม…

Read More

หาได้ 100 แต่ให้ใช้แค่ 10 แนวทางการใช้ชีวิต #ที่อยากให้ทุกท่านได้อ่าน

หาได้ 100 แต่ให้ใช้แค่ 10!! แนวทางการใช้ชีวิตของ คุณนที มาเสถียรวงศ์ #ที่อยากให้ทุกท่านได้อ่าน คุณนที มาเสถียรวงศ์ เจ้าของธุรกิจบริษัท ไทม์ ไมดาส จำกัด ตัวแทนจำหน่ายนาฬิกาโรเลกซ์อันดับหนึ่งในประเทศไทย ได้ออกมาโพสต์ แชร์แนวคิดในเรื่องของการใช้ชีวิต ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวโดยระบุว่า.. Part 1.…

Read More

คนบางคนให้อยู่ “ในใจ” น่ะดีแล้ว อย่าอยู่ใน “ชีวิตจริง” เลย

คนบางคนให้อยู่ “ในใจ” น่ะดีแล้ว อย่าอยู่ใน “ชีวิตจริง” เลย ตอนเด็กๆ… เวลาไปทะเล ฉันชอบเก็บเปลือกหอยกลับบ้าน ใส่โหลแก้วเก็บไว้ เพียงแค่คิดว่ามันสวยดี พอโตขึ้น จึงรู้ว่า… แท้จริงแล้วเปลือกหอยจะสวยงามและมีคุณค่ามากกว่า ก็ตอนที่มันอยู่บนผืนทราย และฉากหลังเป็นผืนน้ำสีคราม ก็คงเหมือนบางคน… ให้อยู่ในใจ ในฝัน อะดีแล้ว…

Read More

ข้อคิดเตือนสติ อย่าได้มอง “พ่อแม่” เป็นแค่คนเฝ้าบ้าน

อย่าได้มองพ่อแม่ เป็นแค่คนเฝ้าบ้าน เพราะคนเฝ้าบ้านคนนี้แหละที่เคย คนเฝ้าบ้าน ต้นไม้ยิ่งแก่ยิ่งมีรากเยอะ ดั่งพ่อแม่เมื่อแก่ชรา.. ก็ยิ่งพูดมาก คำโบราณจีนกล่าวว่า.. ในบ้านมีหนึ่งผู้ชรา..เสมือนมีสิ่งล้ำค่า อย่าเห็นพ่อแม่เป็นเหมือนคนเฝ้าบ้าน เป็น….เฝ้าบ้าน ก่อนนั้น..ที่พูดไม่เป็น คนเฝ้าบ้านคนนี้..เป็นคนสอนให้พูด ก่อนนั้น..ที่เดินไม่เป็น คนเฝ้าบ้านคนนี้..ที่เป็นคนคอยจูงมือให้หัดเดิน ก่อนนั้น..ที่เคี้ยวข้าวไม่เป็น คนเฝ้าบ้านคนนี้..ที่คอยเคี้ยวข้าวบดข้าวให้กิน ก่อนนั้น..ที่ล้างก้นตัวเองไม่เป็น คนเฝ้าบ้านคนนี้ที่ล้างให้ไม่รังเกียจ ก่อนนั้น..ที่กินข้าวเหลือ…

Read More

แจกสูตรข้าวมันไก่ พร้อมน้ำจิ้มรสเด็ดอร่อยมาก ทำเท่าไหร่ก็ไม่พอขาย

ข้าวมันไก่เป็นอาหารที่มีอยู่มากมายทั้งอยู่ตามห้าง ข้างถนน หาทานได้ทั่วไปแถมรสชาติยังอร่อยถูกปากใครหลายคน จนส่งสัยว่าวิธีการทำนั้นทำกันยังไงอยากลองไปทำทานที่บ้านบ้างจัง วันนี้เราเลยอยากจะแนะนำวิธีการทำข้าวมันไก่ด้วยวิธีที่อาจจะบอกว่าน่าลองทำกันดูซักครั้งจะได้รู้กรรมวิธีทำ วัตถุดิบ 1. ไก่ เลือกซื้อแบบเป็นตัวหรือเฉพาะส่วนที่เราชอบทานได้เลย 2. กระเทียม 5 กลีบ 3. เกลือ 1 ช้อนโต๊ะ 4. รากผักชี 5.…

Read More

เคล็ดไม่ลับ เผยวิธีการดื่มน้ำช่วยลดน้ำหนัก 1 เดือน ลดไป 2 กิโล สาวๆ ห้ามพลาด

เคล็ดไม่ลับ เผยวิธีการดื่มน้ำช่วยลดน้ำหนัก 1 เดือน ลดไป 2 กิโล สาวๆ ห้ามพลาด น้ำเป็นส่วนประกอบที่สำคัญของร่างกาย เป็นองค์ประกอบถึง2ใน3 ของร่างกาย การที่เราได้รับน้ำในประมาณที่น้อยเกินไปเซลล์เราจะแห้ง(สังเกตง่ายๆจากผิว) วันๆ หนึ่งเราควรที่จะดื่มน้ำในประมาณที่ร่างกายควรได้รับ ก็คือ 8 แก้วต่อวัน ล่าสุด ทางด้านผู้ใช้เฟสบุ๊ก…

Read More